Q/A
English

 

ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 2,000 วัตต์ โรงเรียนบ้านดอกไม้สด ท่าสองยาง จังหวัดตาก


 

สวัสดีแฟนๆของเอ็นจินีโอ เช่นเคยที่เอ็นจินีโอจะนำเอาระบบหรือเทคนิคการประยุกต์ใช้พลังงานหมุนเวียนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ใช้ได้จริงมาฝากแฟนๆของเรา รวมถึงขอต้อนรับสมาชิกใหม่และผู้ที่สนใจพลังงานสะอาดทุกท่าน สองสามาเดือนที่ผ่านมา เราได้ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลมรวมถึงศึกษาระบบอุปกรณ์ใหม่ๆและยังไม่มีโอกาสนำมาเสนอให้กับแฟนแต่จะทะยอยลงในเวปไซด์นี้ ขอแฟนๆ ติดตามในเวปไซด์นี้ และต้องขอขอบคุณแฟนพันธ์แท้ของเอ็นจินีโอ ที่เรียกว่าแฟนพันธ์แท้เนื่องจากเดินทางมาเยี่ยมเพื่อขอชมสินค้าและการทำงานของเราถึงที่เชียงใหม่เลย เราทุกคนยินดีต้อนรับผู้ที่สนใจพลังงานทดแทนอยู่แล้ว มีทั้งนักศึกษา นักคิด นักประดิษฐ์ หรือผู้ที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับพลังงานทดแทนมากมาย ที่เดินทางมาเยี่ยมเรา เรารู้สึกปลิ้มใจ และดีใจเป็นอย่างยิ่ง และขอสัญญาว่าเราจะตั้งใจทำงานเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้าคนพิเศษของเรา

วันนี้เราจะนำระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดจากแสงแดดโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาไฟจากการไฟฟ้าหรือพื้นที่ที่ห่างไกลจากความสะดวกสบายและที่สำคัญเราสามารถผลิตไฟฟ้าใช้ได้เอง โดยทีมช่างของเอ็นจินีโอ ได้รับการติดต่อจากบริษัทชไนเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ว่ามีความต้องการจะบริจาคระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงเรียน ที่จังหวัดตาก ซึ่งโรงเรียนนี้ยังไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง โดยจุดประสงค์หลักคือ มีระบบผลิตไฟฟ้าเพียงพอสำหรับแสงสว่างซึ่งถูกออกแบบเป็นหลอดประหยัดพลังงานชนิด แอล อี ดี ( LED) เมื่อทุกอย่างลงตัว ทีมติดตั้งจึงเดินทางไปที่โรงเรียน บ้านดอกไม้สด อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

จากการสำรวจเบื้องต้นของทีมติดตั้ง ที่ได้เข้าสำรวจโรงเรียนบ้านดอกไม้สดได้พบว่าทางโรงเรียนได้พบเจอกับความลำบากในด้านแสงสว่างและสิ่งอำยวนความสะดวกในการใช้ประกอบการศึกษาและทางทีมติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งทางเราได้ออกระบบโดยใช้อินเวอร์เตอร์ชนิดพิเศษยี่ห้อ Schneider โดยออกแบบให้อินเวอร์เตอร์สามรถใช้การอาคารเรียน 2 ชั้น โรงอาหารและห้องเก็บอุปกรณ์ต่างๆของทางโรงเรียน

จากความต้องการใช้ไฟฟ้าของโรงเรียน ทีมวิศวกรเอ็นจินีโอ ได้ลงความเห็นว่าควรใช้ระบบผลิตไฟฟ้าขนาด กำลังาผลิต 2,000 วัตต์ต่อชั่วโมงหรือสามารถผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 8,000-10,000 วัตต์ต่อวัน ซึ่งออกเลือกใช้อุปกรณ์โดยซึ่งรายละเอียดของระบบมีดังนี้

1. แผงโซล่าเซลล์ขนาด 250 วัตต์ (เกรด A) จำนวน 8 แผง (กำลังผลิตรวม 2,000 วัตต์)

2. เครื่องชาร์ทประจุยี่ห้อ Schneider (มีระบบ MPPT)

3. อินเวอร์เตอร์ แบบ stand alone inverter ระบบ 48V ขนาด 2,000 วัตต์ ยี่ห้อSchneide

4. แบตเตอรี่ชนิด Deep cycle Battery ขนาด 12V 125 Amh จำนวน 8 ลูก

 

โครงสร้างเป็นโลหะชุปกาล์วาไนท์ เตรียมพร้อมเพื่อสะดวกต่อการติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์บนโครงสร้างรองรับ พร้อมทั้งเตรียม Diode เชื่อมต่อแผง เพื่อใช้สำหรับป้องกันความเสียหายในการต่อขนานของแผงโซล่าเซลล์ในแต่ละชุด

การร่วมแรงร่วมใจของคุณครู ชาวบ้านและทีมติดตั้ง

ความมุ่งมั่นและความตั้งใจเอาใจใส่ในงานเพื่อน้องๆจะได้มีแสงสว่างใช้กันครับ

ในส่วนของแผงที่ยึดอุปกรณ์และชั้นวางแบตเตอรี่ ถูกออกแบบในรูปแบบของเอ็นจินีโอ คือเน้น ความเป็นระเบียบ สวยงาม และสะดวกต่อการใช้งาน

ชุดรวมต่อเชื่อมสายไฟ DC BUS ถูกออกแบบใหม่เพื่อประโยชน์ในการใช้งาน (ทุกขั้นตอนเราเน้นความเรียบร้อยของงานให้สมกับคำว่ามืออาชีพ)

หลอดไฟชนิด LED ถูกติดตั้งตามตำแหน่งต่างๆ ของอาคารเรียน ออกแบบตามสะไตล์ ENGINEO แบบมืออาชีพ เน้นสวย เรียบง่าย คุณภาพในระดับ A++ ทั้งอุปกรณ์ และฝีมือการติดตั้ง

อีกมุม แห่งคุณภาพและความภูมิใจของมีติดตั้ง

ชัดๆกันอีกครั้งครับกับสิ่งที่ทีมติดได้มอบแสงสว่างและความสะดวกสบายแก่น้องๆ สิ่งคำคัญที่สุดที่เรามอบให้คือ ความซื่อสัตย์และจริงใจครับ

เสร็จสมบูรณ์ครับชุดติดตั้งทั้งหมด ออกแบบโดยเอ็นจินีโอ และขึ้นรูปโดยโรงงานของเอ็นจินีโอ

ระบบนี้เมื่อไฟฟ้าที่ได้จากแสงอาทิตย์จะถูกนำไปชาร์ทให้กับแบตเตอรี่โดยผ่านเครื่องชาร์ทคุณภาพสูง ยี่ห้อ Schneider ซึ่งมีระบบ MPPT จึงทำให้ระบบการชาร์ทมีประสิทธิภาพสูงมาก เมื่อระบบได้ชาร์ทแบตเตอรี่จนเต็มแล้วเราก็สามารถใช้ไฟฟ้าได้โดยผ่าน Inverter คุณภาพสุงยี่ห้อ Schneider เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย งานสุดท้ายที่ทีมวิศกร เอ็นจินีโอลืมไม่ได้เลยคือ ตรวจดูแลความเรียบร้อยของระบบ รวมถึงทำความสะอาดอุปกรณ์ หัวใจของการทำงานเราไม่เพียงแต่ออกแบบ และติดตั้งระบบที่ใช้ฝีมือปราณีตแล้ว ยังเอาใจใส่สิ่งปลีกย่อย เล็กๆ น้อยๆ ให้สมกับคำว่า "มืออาชีพ"

ทางทีมติดตั้งได้ทำการ Training ให้กับทางบุคลากรของโรงเรียน เกี่ยวกับการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างถูกวีธี

หลังจากเสร็จภาระกิจทางทีมติดตั้งได้ทำการแข่งขันผูกสัมพันธ์กับทางบุคลากรของโรงเรียน ฝีมือสุดยอดทุกคนนะครับ ผลการแข่งขันเสมอ 1-1 ครับ

ทางทีมตั้ง Engineo และทางผู้บริหารของ Schneider ได้มอบของขวัญและทำกิจกรมร่วมกันอย่างมีความสุขๆๆๆๆๆ

ความทรงจำที่ดี ความรู้สึกที่ไม่มีวันเลือนหายและความสุขที่เราได้มอบให้กับผู้ที่มีความลำบาก นี่คือพวกเราชาว ENGINEO

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย งานสุดท้ายที่ทีมวิศกร เอ็นจินีโอลืมไม่ได้เลยคือ ตรวจดูแลความเรียบร้อยของระบบ รวมถึงทำความสะอาดอุปกรณ์ หัวใจของการทำงานเราไม่เพียงแต่ออกแบบ และติดตั้งระบบที่ใช้ฝีมือปราณีตแล้ว ยังเอาใจใส่สิ่งปลีกย่อย เล็กๆ น้อยๆ ให้สมกับคำว่า "มืออาชีพ"

เอ็นจินีโอ มุ่งเน้นคุณภาพงาน ออกแบบและติดตั้งเพื่อให้ได้สิ่งที่สมบูรณ์ที่สุด เราใส่ใจทุกรายละเอียด ดูแลท่านให้สมกับที่ท่านไว้ใจเรา

เอ็นจินีโอของขอบคุณ Schneider มา ณ โอกาสนี้

ข่าวฝาก

เอ็นจินีโอขอแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจระบบไบโอแก๊ส (Biogas) ตอนนี้มีบริษัทที่มีความรู้ เชียวชาญเกี่ยวกับไบโอแก๊สในระดับชุมชนโดยจำเพาะ โดยมุ่งเน้นถึงการใช้แก๊สให้เกิดประโยชน์ บริษัทดังกล่าวชื่อมีชื่อว่า Renewable Energy Innovation Co.Ltd. หรือ REI (อ่านว่า " เร" หมายความว่าจิตรวิญญาณ) ซึ่งจะเน้นการจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้กับไบโอแก๊สโดยจำเพาะ เช่นหม้อหุงข้าว เตาแก๊ส ไฟฟ้าแสงสว่างใช้แก๊ส เกจวัดแรงดันไบโอแก๊ส เกจวัดอัตตราการไหลแก๊ส เป็นต้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rei.co.th หรือ โทร 053 - 212802 หรืออีเมล์ renewable.energy@hotmail.com

 

 

 
 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มที่ 053 222760 หรือมาเยี่ยมชมที่สำนักงานของเราและท่านจะพบกับโลกของพลังงานที่แท้จริง

 

ดาวโหลดแผนที่มาเอ็นจินีโอ

All of products can be delivery to anyplace in the world

We able speak in English please contact by Phone or Email

ENGINEO LTD., PART

76/2 (opposite Bangkok bank) Changphuk Road, Sriphoom, Muang district, Chiang Mai 50200 Thailand

Tel. 66 53 222760,66 53 222570, 66 86 6736880 Fax. 66 53 222570 email; engineothailand@hotmail.com

เอ็นจินีโอโชว์รูม : 76/2 ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
สำนักงาน : 199/586 ม.9 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทร. 053-222760, 053 222570, 086-6736880 Fax. 053-222570

e-mail: engineothailand@hotmail.com